Trang chủ - Game bắn cá miễn phí

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI HỆ THỐNG game bắn cá miễn phí

Màu mắt tiết lộ điều gì?

Mắt xanh

Xét về mặt lâm sàng, những người có tròng mắt màu xanh thường có xu hướng nhạy cảm với ánh sáng, tiến sĩ, bác sĩ nhãn khoa Ruth Williams tại Wheaton Eye Clinic ở Chicago (Mỹ) cho biết.

Ông giải thích rằng sở dĩ có điều này là do ánh sáng làm nhiệm vụ hấp thụ sắc tố trong mắt quá thưa thớt. Ít sắc tố hơn có nghĩa ánh sáng ít được thông qua mống mắt, do đó dẫn đến hiện tượng nhạy cảm với ánh sáng.

Mắt xám trắng

Tròng mắt sáng màu có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Bởi, tròng mắt sáng ít có sắc tố bảo vệ nó khỏi các tia cực tím có hại và sự thật là những người có tròng mắt màu sáng luôn tiềm ẩn nguy cơ bị u ác tính ở uvea – lớp giữa của mắt, so với những người có tròng mắt màu tối. Vì thế, những người có đôi mắt sáng màu cần siêng năng đeo kính râm để bảo vệ mắt khỏi những thiệt hại do tia UV từ ánh sáng mặt trời gây ra.

Theo Everydayhealth, u ác tính ở uvea là một loại ung thư cực kỳ hiếm gây ảnh hưởng đến mắt với tỉ lệ khoảng 6/1.000.000 người ở Hoa Kỳ mỗi năm, và các nhà khoa học ước tính tỉ lệ mắc bệnh ở những người Mỹ da đen, những người có tròng mắt màu nâu ít hơn 1/8 so với người Mỹ da trắng.

Ngoài ra, theo kết luận của các nhà nghiên cứu, mặc dù mắt xám, xanh… không liên quan trực tiếp đến thị giác, nhưng phần lớn nó tập trung ở nhóm người có nguy cơ ung thư da nói chung.

Màu mắt tiết lộ điều gì?  - ảnh 2Những người mắt nâu thường phản xạ tốt khi tham gia các hoạt động thể thao – Ảnh: Shutterstock

Mắt nâu

Một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Louisville (Mỹ) phát hiện những người có đôi mắt nâu phản ứng tốt hơn khi tham gia các hoạt động thể thao so với người có mắt màu sáng.

Tròng trắng mắt chuyển sang màu đỏ

Đôi mắt khỏe mạnh có lòng trắng khá tươi sáng, vì vậy khi lòng trắng đột ngột chuyển sang màu đỏ, hãy cảnh giác.

“Màu đỏ là dấu hiệu của sự khô da, nhiễm trùng hoặc dị ứng”, chuyên viên đo mắt Guadalupe Mejia thuộc Đại học Louisville nói.

Mặc dù có thể kiểm soát tình hình bằng thuốc dị ứng hay thuốc nhỏ mắt, nhưng nếu tình trạng mắt mẩn đỏ và kích ứng kéo dài, hãy nhanh chóng đến bác sĩ nhãn khoa để kiểm tra.

Màu mắt tiết lộ điều gì?  - ảnh 3Lòng trắng bị đỏ là dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc dị ứng – Ảnh: Shutterstock

Lòng trắng có màu vàng

Suy gan, ngoài việc khiến da chuyển sang màu vàng, cũng khiến mắt lâm vào tình trạng tương tự.

Mắt chuyển màu xanh

Khi đục thủy tinh thể phát triển, chúng có thể tạo ra một mảng màu trắng hoặc xanh ở lòng trắng mắt.

Giác mạc trắng

Những thay đổi xảy ra với giác mạc cũng khiến mắt thay đổi theo. Việc tích tụ cholesterol trong giác mạc (phần bên ngoài hình vòm của mắt), có thể dẫn đến sự xuất hiện một vòng cung màu trắng xung quanh mắt.

Trả lời