Trang chủ - Game bắn cá miễn phí

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI HỆ THỐNG game bắn cá miễn phí

PHẪU THUẬT ĐỤC THỦY TINH THỂ

Đục thủy tinh thể là bệnh lý về mắt phổ biến nhất hiện nay, thường gặp ở người già. Để giảm bớt tình trạng lo lắng cho người bệnh khi điều trị, bênh nhân khi đến Việt An được trải nghiệm phương pháp điều trị hiện đại nhất, đó là Phương pháp phẫu thuật phaco – tức là dùng năng lượng siêu âm để tán nhuyễn thể thủy tinh đục và đặt thể thủy tinh nhân tạo thay thế.

Với phương pháp này có những ưu điểm như sau:

★ Thời gian phẫu thuật ngắn (thường kéo dài từ 5 – 7 phút)

★ Ít gây đau đớn, không chảy máu

★ Vết mổ nhỏ nên không cần khâu, thời gian hồi phục nhanh

★ Có thể về ngay trong ngày mà không cần ở lại qua đêm ở bệnh viện

★ An toàn, tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng

★ Điều chỉnh được hầu hết các tật khúc xạ (cận, loạn và viễn thị)

Quy trình điều trị phẫu thuật đục thủy tinh thể

  • Bước 1: Gây tê mắt bằng phương pháp nhỏ gây tê, giúp bệnh nhân không còn cảm giác đau trong quá trình phẫu thuật.
  • Bước 2: Tạo một đường rạch nhỏ trên giác mạc
  • Bước 3: Tách lớp màng (bao) trước thể thủy tinh tại vị trí giữa giác mạc và thủy tinh thể (được gọi là tiền phòng)
  • Bước 4: Tán nhuyễn và hút bỏ thể thủy tinh. Phẫu thuật viên thực hiện tách thủy tinh thể. Do thủy tinh thể được cấu tạo bởi các tế bào thể thủy tinh dạng sợi (sợi thể thủy tinh) nên có thể dễ dàng phá vỡ cấu trúc của thủy tinh thể khi tác động lực theo một hướng. Sau khi đã hoàn tất tách thể thủy tinh, Phẫu thuật viên sẽ sử dụng sóng siêu âm cao tần để tán nhuyễn thủy tinh thể và hút phần thể thủy tinh đã được tán nhuyễn ra.
  • Bước 5: Hút bỏ phần vỏ còn lại. Phẫu thuật viên sử dụng một đầu tip gọi là I/A (tưới nước và hút) để hút bỏ hết phần vỏ còn lại của Thể thủy tinh.
  • Bước 6: Ghép ống kính nội nhãn (thủy tinh thể nhân tạo).Đặt ống kính nội nhãn vào trong dụng cụ bơm sau đó đưa ống kính nội nhãn đó qua đường rạch nhỏ vào trong mắt, điều chỉnh và cố định vị trí của thấu kính.
  • Bước 7: Khử trùng mắt và kết thúc phẫu thuật

Vì đường rạch trên giác mạc là rất nhỏ nên giác mạc sẽ tự liền lại mà không cần khâu. Phẫu thuật sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút tùy tình trạng của thủy tinh thể là mới chớm đục hay là đã đục quá lâu.

Bệnh nhân cần lưu ý những gì trước khi phẫu thuật phaco

★ ĂN UỐNG BÌNH THƯỜNG vào ngày phẫu thuật (trừ BN tiểu đường)

★ KHÔNG SỬ DỤNG rượu bia hay chất kích thích trước khi phẫu thuật.

★ KHÔNG trang điểm và sử dụng mỹ phẩm, giữ vệ sinh mắt và mặt sạch sẽ vào ngày phẫu thuật.

★ KHÔNG mặc áo chui đầu, ôm sát hoặc làm từ lông thú. Tránh mang theo các vật dụng như trang sức, đồng hồ hay kẹp tóc khi vào phòng phẫu thuật.

★ NGỦ ĐỦ GIẤC VÀ CHUẨN BỊ TÂM LÝ THOẢI MÁI trước ngày phẫu thuật

★KHÔNG nên tự lái xe vào ngày phẫu thuật

Chăm sóc mắt sau phẫu thuật Phaco

     Sau khi phẫu thuật xong sẽ được theo dõi trong một khu vực riêng. Nếu cảm thấy buồn ngủ và bị đau mắt hoặc khó chịu hãy hỏi ý kiến bác sĩ để được kê thuốc thích hợp. Một số phản ứng phụ khác có thể xảy ra là đau dữ dội, buồn nôn, nôn mửa. Nếu gặp các triệu chứng trên, bệnh nhân cần thông báo cho bác sĩ phẫu thuật ngay lập tức.

    Trong quá trình hồi phục, bệnh nhân có thể gặp một số vấn đề sau:

★ Thấy các đốm đen: tình trạng này thường sẽ tự biến mất vài tuần sau đó.

★ Bị chảy dịch và ngứa: dùng một miếng vải ẩm và ấm để vệ sinh mắt. Lưu ý, phải dùng khăn hoặc gạc mềm sạch, tuyệt đối không dùng tay.

★ Đau mắt và trở nên nhạy cảm hơn với ánh sáng, sụp mắt nhẹ hoặc thâm mắt: thường sẽ cải thiện khi mắt dần lành lại.

     Một ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân cần đến gặp bác sĩ tại bệnh viện mắt để được thăm khám và kiểm tra lại. Bác sĩ sẽ kê thuốc nhỏ mắt nhằm ngăn ngừa nhiễm trùng và kiểm soát áp lực nội nhãn. Những loại thuốc này thường cần dùng trong khoảng một tháng sau phẫu thuật.

   Bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường gần như ngay lập tức sau phẫu thuật phaco, tuy nhiên nên đeo kính bảo vệ mắt kể cả khi ngủ, và không được cọ xát mắt ít nhất hai tuần sau đó. Bạn cũng nên mang kính râm hoặc kính thuốc để tránh gây thương tổn do vô tình chà xát hoặc va đập.     Các lần kiểm tra tiếp theo thường là vào một tuần, ba tuần và sáu đến tám tuần sau phẫu thuật. Lịch tái khám có thể thay đổi tùy thuộc vào biến chứng hoặc bất kỳ triệu chứng bất thường nào xảy ra sau đó