Trang chủ - Game bắn cá miễn phí

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI HỆ THỐNG game bắn cá miễn phí

BỆNH VIÊM GIÁC MẠC

 Nguyên nhân viêm giác mạc

Giác mạc là lớp mô mỏng trong suốt nằm phía trước nhãn cầu, là bộ phận tiếp xúc với ánh sáng đầu tiên, cho phép ánh sáng đi qua giúp mắt nhìn thấy. Viêm loét giác mạc là khi giác mạc bị trầy và bị nhiễm trùng gây phản ứng viêm. Đây là một bệnh rất nguy hiểm vì có thể để lại những di chứng vĩnh viễn như sẹo giác mạc, lồi mắt cua, thủng nhãn cầu, thậm chí là đánh mất một phần hoặc toàn bộ thị lực.

Các nguyên nhân gây viêm giác mạc bao gồm:

  • Viêm biểu mô giác mạc nông: Tác nhân chủ yếu do virus như Herpes, Zona, Adenovirus. Hoặc do sự rối loạn sự chế tiết nước mắt (khô mắt), hở mi, nhiễm độc.
  • Viêm giác mạc sâu: Tác nhân gây bệnh thường theo đường máu, có thể do lao, giang mai, phong, virus,…
  • Viêm giác mạc sợi: Thường do bệnh nhân bị khô mắt có thể do tiêu hao nhiều nước mắt (Thường xuyên thức đêm, mất ngủ, mắt nhắm không kín do liệt VII, hở mi,…), do không sản xuất đủ nước mắt (thiếu vitamin A, dị ứng thuốc, một số loại thuốc tra mắt,….)
  • Viêm loét giác mạc: nguyên nhân có thể do vi khuẩn, virus, nấm, amip, microsporidia,…

Các yếu tố nguy cơ gây viêm loét giác mạc mà bạn cần đề phòng như: Biến chứng của bệnh mắt hột như lông quặm, khô mắt,…; khô mắt do thiếu vitamin A; tổn thương thần kinh như Liệt VII (gây mắt nhắm không kín); chấn thương mắt như gây trầy, rách giác mạc; do kính áp tròng dùng không đúng cách,…

 Cách Điều trị bệnh viêm giác mạc

Người bệnh viêm giác mạc cần được điều trị sớm, tránh nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng thị lực sau này. Thông thường, viêm giác mạc sẽ được điều trị bằng thuốc. Trường hợp nặng không điều trị được bằng thuốc, bệnh nhân có thể được phẫu thuật tùy theo tình trạng mà có các phương pháp phẫu thuật khác nhau: Phủ kết mạc, ghép màng ốighép giác mạc,…

Một số lưu ý khi điều trị viêm giác mạc:

  • Không nên băng kín mắt vì sẽ tạo điều kiện cho các vi sinh vật phát triển mạnh hơn.
  • Nên đeo kính mát giúp bảo vệ mắt tránh những kích thích từ môi trường.
  • Không nên đeo kính áp tròng hay trang điểm trong quá trình điều trị.
  • Tránh dụi mắt hay những vật thể có tác động đến mắt.