Trang chủ - Game bắn cá miễn phí

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI HỆ THỐNG game bắn cá miễn phí

BỆNH MỘNG THỊT

Từ xa xưa mộng thịt hay còn gọi là mây thịt là một bệnh rất phổ biến ở mắt của con người. Nhưng ít ai quan tâm đến, đặc biệt là ở những vùng quê xa xôi, đa phần chúng ta chỉ quan tâm nhiều đến cườm đá, cườm nước…chứ chúng ta chưa thật sự quan tâm và hiểu rõ về bệnh mộng thịt. Thật ra, mộng thịt là một bệnh khá nguy hiểm nếu như không phát hiện và điều trị kịp thời, cũng như không trang bị thêm kiến thức về bệnh, một khi mắc phải chúng ta rất dễ bỏ qua cũng như khi phát hiện muộn thì rất khó để điều trị.

Vậy mộng thịt là gì?

Mộng thịt là một hình chêm tam giác của mô sợi kết mạc nhãn cầu ở góc trong hoặc góc ngoài mắt từ rìa hướng vào trung tâm giác mạc.

Mắt bị bệnh lý mộng thịt

Nguyên nhân mộng thịt

Nguyên nhân xảy ra mộng thịt đến nay vẫn chưa được biết đến. Một số nghiên cứu cho rằng mộng thịt do tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời. Mộng thịt phổ biến ở những người thường xuyên phải làm việc dưới ánh sáng mặt trời, những người sống trong vùng khí hậu nhiệt đới hoặc khí hậu khô.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc mộng thịt?

Có rất nhiều yếu tố nguy cơ mắc mộng thịt như:

  • Sống khu vực nóng ẩm, nhiều ánh sáng mặt trời
  • Thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời
  • Các chất gây kích ứng mắt như bụi, gió, phấn hoa và khói có thể gây khô mắt.

Dấu hiệu bệnh mộng thịt

Mộng thịt có thể xảy ra ở bất kỳ độ tuổi nào. Rất dễ dàng phát hiện khi chúng ta bị mộng thịt. Phương pháp đơn giản nhất là soi gương, tiếp theo chúng ta có thể phát hiện bằng những triệu chứng như: Cộm xốn, chảy nước mắt, mắt bị đỏ.Ở giai đoạn đầu, việc giảm thị lực nhẹ thường khiến người bệnh bỏ qua mộng thịt. Mộng thịt mở rộng thêm một vài milimet trên giác mạc có thể làm giảm thị lực do gây nên loạn thị. Loạn thị là một tật khúc xạ với sự cong không đều của bề mặt giác mạc khiến các tia sáng đi vào mắt theo các mặt phẳng khác nhau được hội tụ không đồng đều.Nếu độ thấp, loạn thị ít gây ra hiện tượng mờ do chủ quan. Một khi vượt qua ngưỡng 45% bán kính giác mạc, hoặc trong vòng 3,2mm của trục thị giác, độ loạn thị có thể tăng lên đáng kể. Mộng thịt mở rộng ra xa hơn về phía trung tâm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến trục thị giác, dẫn đến tình trạng mờ do cản trở tầm nhìn. Bệnh mộng thịt không phải là bệnh truyền nhiễm, do đó không có khả năng lây truyền từ người này sang người khác, từ người bệnh sang người khỏe mạnh.

Với những dấu hiệu trên, bệnh nhân đến bệnh viện khám và bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị hơp lý nhất. Với đội ngũ chuyên nghiệp công nghệ hiện đại, đồng thời với phương pháp điều trị bệnh mộng thịt tại Việt An bằng phương pháp mới đảm bảo và hiêu quả lâu dài cho bệnh nhân.