Trang chủ - Game bắn cá miễn phí

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI HỆ THỐNG game bắn cá miễn phí

BỆNH LOẠN DƯỠNG GIÁC MẠC

Loạn dưỡng giác mạc còn được gọi là Corneal Dystrophy. Bệnh làm mất đi tính trong suốt của giác mạc do bị lắng đọng chất màu trắng đục, gây giảm thị lực nghiêm trọng. Tuổi xuất hiện của bệnh tùy thuộc vào đặc điểm ảnh hưởng đến thị lực của từng loại loạn dưỡng và thay đổi trong khoảng 10 năm đến 40 năm đầu đời.

Nguyên nhân và phân loại loạn dưỡng giác mạc:

Bệnh loạn dưỡng giác mạc thường là do di truyền. Phân loại bệnh được dựa trên thông tin về di truyền, lâm sàng và bệnh lý. Bệnh loạn dưỡng giác mạc được phân làm 3 nhóm như sau:

Loạn dưỡng biểu mô giác mạc

– Loạn dưỡng hình bản đồ – chấm vân tay

– Loạn dưỡng Meesmann

– Loạn dưỡng Reis-Bücklers

– Chứng loạn dưỡng Thiel-Behnke

– Tình trạng loạn dưỡng giác mạc dạng giọt

– Chứng loạn dưỡng giác mạc biểu mô Lisch

– Biểu bì xói mòn tái phát biểu mô

– Loạn dưỡng giác mạc niêm mạc dưới niêm mạc

Loạn dưỡng nhu mô giác mạc

– Bệnh loạn dưỡng giác mạc Macular

– Chứng loạn dưỡng giác mạc dạng hạt

– Chứng loạn dưỡng giác mạc Schnyder

Loạn dưỡng nội mô giác mạc

– Loạn dưỡng Fuchs

– Chứng loạn dưỡng giác mạc đa dạng ở mặc sau

– Chứng loạn dưỡng nội mô bẩm sinh di truyền

Với bệnh loạn dưỡng giác mạc di truyền, phác đồ điều trị cụ thể thường là:

– Điều trị nội khoa: Vì là một bệnh di truyền nên cho đến nay, chưa có thuốc nào có thể điều trị thành công, nội khoa chỉ có tác dụng điều trị những triệu chứng xuất hiện trong quá trình tiến triển của bệnh hoặc khi có bội nhiễm. Những thuốc thường dùng là kháng sinh, chống viêm, các vitamin (nhóm A, B, C) và các chất dinh dưỡng giác mạc khác (như keratin, vitacic…).

– Điều trị phẫu thuật: cho đến nay,  là phương pháp duy nhất có hiệu quả điều trị các hình thái loạn dưỡng giác mạc di truyền với tỷ lệ loại mảnh ghép rất thấp và hầu như không có loạn dưỡng tái phát trên mảnh ghép. Tùy từng trường hợp để có thể lựa chọn phương pháp ghép giác mạc xuyên, ghép giác mạc lớp sâu hoặc ghép nội mô giác mạc.

– Điều trị bằng gen: đây là phương pháp điều trị đang được nghiên cứu, với mục đích thay thế những gen bệnh bằng gen lành.